Hãy học thuộc ngay 10 “chiêu” dưới đây để hiểu tại sao những que tăm nhỏ xíu này lại có thể là vũ khí lợi hại của các cô gái nhé. 

1. Lưu trữ nước hoa

Mẹo này rất tiện dụng trong những lúc đi chơi, đi dự tiệc với ví xách tay siêu nhỏ. Mang theo cả một lọ nước hoa nặng cồng kềnh trong túi xách thật là bất tiện, bạn có thể xịt một ít nước hoa yêu thích của mình vào đầu tăm bông rồi cất gọn trong túi zip. Đến giữa ngày, bạn có thể lấy que tăm bông này ra chấm vào cổ tay hoặc sau gáy nếu như hương nước hoa buổi sáng đã nhạt bớt. 

2. Bôi hỗn hợp làm trắng răng

Hãy trộn một ít kem đánh răng, oxy già và baking soda (muối nở) thành một hỗn hợp sánh mịn. Sau đó, dùng 1 đầu tăm bông để lau khô hàm răng, rồi dùng đầu bông kia thoa đều hỗn hợp này lên răng. Sau 1 phút, hãy dùng bàn chải đánh răng bình thường (không cần thêm kem đánh răng) và súc miệng sạch. Để có hàm răng trắng sáng, hãy áp dụng biện pháp này vài lần mỗi tuần. 

3.  Nhuộm chấm chân tóc tạm thời

Nếu bạn chưa kịp đi nhuộm chấm chân tóc, mà lại muốn xuất hiện thật tươm tất trong tiệc cưới bạn thân, thì có thể dùng tăm bông quệt vào phấn mắt có màu tương đồng với màu nhuộm tóc, rồi dặm đều lên những phần chân tóc lộ ra. Phương pháp này giúp bạn ngụy trang bớt phần chân tóc mới mọc và làm dịu đi độ tương phản giữa màu tóc gốc và màu tóc nhuộm. 

4. Lau sơn móng tay

Bình thường bạn vẫn dùng bông gòn để lau sơn móng tay , tuy nhiên, nếu dùng bông thường để lau phần sơn lem ở quanh móng thì sợi bông dễ dính vào phần sơn trên mặt móng. Vì vậy, hãy nhúng đầu tăm bông vào dung dịch nước lau móng để thực hiện việc này. Đầu tăm bông mảnh hơn, không có xơ bông nên tiện lợi và gọn gàng hơn nhiều.

5. Dụng cụ nặn mụn

Nếu mụn đã lên nhân và bạn muốn nặn nó đi, đừng dùng tay. Hãy rửa mặt bằng nước ấm và để da khô tự nhiên, Khi vùng da mụn đang mềm, hãy cầm hai que tăm bông ấn ngược chiều nhau, hướng vào vết mụn. Nhân mụn sẽ được đẩy ra một cách rất vệ sinh và không để lại vết móng tay trên da bạn. 

6. Uốn mi

Nếu bạn không có sẵn dụng cụ uốn mi, có thể áp dụng phương pháp dưới đây để uốn mi bằng tăm bông nhé.

7. Lau vết lem mascara

Có thể khi uốn mi theo cách trên, bạn sẽ vô tình làm lem một chút mascara lên trên bầu mắt. Đừng lo, bạn có thể dùng chính đầu tăm bông này, chấm vào nước tẩy trang và lau sạch macrasa bị lem đi. 

8. Tạo đường kẻ mắt mèo hoàn hảo

Khi chưa biết kẻ đuôi mắt mèo sao cho sắc nét, bạn có thể dùng đầu tăm bông chấm vào dung dịch tẩy trang để tẩy bớt đường đuôi mắt quá đậm, chỉnh sửa sao cho đường kẻ có độ mảnh và độ hất cao như ý. 

9. Phết keo lên mi giả

Để tránh thoa keo quá nhiều tạo ra vẻ tèm lem khi gắn mi giả, bạn hãy phết một chút keo gắn mi lên đầu tăm bông, rồi dùng đầu tăm bông này tán đều keo lên sống mi giả. Đợi thêm vài giây cho keo khô bớt rồi mới gắn mi vào đường chân mi của mình cho thật tự nhiên nhé. 

10. Làm dày mi với phấn rôm 

Để đạt được hiệu ứng mi siêu dày y như trong quảng cáo, bạn hãy chải một lớp mascara rồi dùng tăm bông phết thêm một lớp phấn rôm lên mi. Sau đó, lại chải thêm một lớp mascara nữa, lông mi của bạn lúc này đã dày và ấn tượng lắm rồi!