Dinh dưỡng thai phụ như thế nào mới đủ

Posted on Tin tức nội bộ 2683 lượt xem
dinh-duong-du-cho-ba-bau

Chế độ ăn tốt nhất trong 3 tháng đầu

Thời gian này, bạn thật khó để giữ lại đồ ăn trong người với các cơn ốm nghén? Đừng lo lắng, cơ thể của bạn không cần bổ sung thêm bất cứ calo nào so với bình thường. Nhưng bạn cần bổ sung các vitamin sau:

Axit folic (hay folate) – là một vitamin nhóm B cần thiết trong 12 tuần đầu mang thai để tránh các khuyết tật bẩm sinh cho bé. Bổ sung chất này bằng cách ăn thêm các thực phẩm như thịt bò, cây họ đậu, cải bó xôi, ngũ cốc nguyên hạt, bí ngô, hạt vừng.

Sắt, giúp em bé tăng trưởng và giúp máu tuần hoàn tốt hơn trong cơ thể. Ăn các thực phẩm nhiều sắt như măng tây, súp lơ, cam quýt, ngũ cốc và bánh mì.

Ủy ban nhi khoa và sản khoa Mỹ khuyến cáo bà bầu nên uống 0,4 mg axit folic và 27 mg sắt mỗi ngày.

Chế độ ăn tốt nhất trong 3 tháng giữa

Giờ đã đến lúc để bạn ăn nhiều hơn đây, nhưng cũng chỉ cần thêm 300 calo mỗi ngày. Đảm bảo rằng chúng giàu dinh dưỡng. Điều này có thể dễ thực hiện, nếu bạn bổ sung một trong các bữa ăn nhẹ sau đây hàng ngày:

– Môt cốc rưỡi sữa + 4 lát bánh quy

– Một thìa rưỡi bơ lạc + 2 lát bánh mỳ

– Một cốc rưỡi sữa chua + nửa cốc nho khô tẩm mật ong

Nhu cầu canxi lúc này của bạn giống như khi bạn không mang bầu: 1.000 mg mỗi ngày, tương đương với 3 bữa sữa trong chế độ ăn. Đừng cắt giảm nhé. Canxi cần thiết để em bé phát triển hệ xương và cho chính bộ xương của bạn nữa.

Axit béo Omega-3 là cực kỳ quan trọng với sự phát triển não bé và hệ thần kinh. Nguồn tốt nhất cung cấp chất này là cá. Bạn cũng có thể bổ sung qua chế độ ăn quả óc chó, đậu phụ.


Dinh dương cần thiết nhất trong 3 tháng cuối

Cân nặng của bạn bắt đầu tăng chậm lại, và từ đây hầu hết tập trung nuôi em bé. Bạn cần ăn thêm khoảng 450 calo so với trước khi có bầu (tức là hơn 100 calo so với 3 tháng giữa).

Vì em bé lớn nhanh, bạn có thể thấy khó chịu ở dạ dày. Tránh ợ nóng bằng cách ăn các bữa nhỏ hơn, thêm bánh quy. Ăn thức ăn giàu chất xơ, uống đủ nước để tránh táo bón. Lúc này uống viên sắt có thể làm nặng thêm chứng táo bón, do đó hãy đề nghị bác sĩ đổi công thức vitamin.

Nhập Khẩu 24h

Sứ mệnh của Nhập Khẩu 24h là mang tới vóc dáng cân đối cho bất cứ ai mong muốn sở hữu thân hình hoàn hảo. Hãy cùng chúng tôi mang sản phẩm Trà tăng cân/giảm cân tới nhiều khách hàng hơn nữa để họ cũng có thể có được thân hình chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *