Những sai lầm thường gặp khi cho trẻ dưới 1 tuổi ăn

Posted on Tin tức trong nước 2649 lượt xem
Các mẹ hằng ngày cho trẻ ăn nhưng có thể mắc phải những sai lầm không ngờ tới khiến trẻ bị lười ăn, suy dinh dưỡng, chậm lớn…
Sau đây mình xin chia sẻ một bài viết, giới thiệu một số sai lầm khi cho trẻ dưới 1 tuổi ăn
Theo thông tin trang thông tin điện tử Bệnh viện Hồng Ngọc cho biết, Không phải bà mẹ nào cũng có thể hiểu hết các kiến thức nuôi con một cách đầy đủ và chính xác, nhất là với trẻ dưới 12 tháng.

 
Sai lầm khi cho trẻ ăn
Sai lầm khi cho trẻ ăn

Có những vấn đề mà không ít người cho là hợp lý nhưng thật ra, đó lại là điều không nên. Dưới đây là những sai lầm thường gặp mà các bậc cha mẹ cần biết để tránh, nhằm nuôi dưỡng con khỏe mạnh hơn.

+ Thay thế hoàn toàn sữa mẹ bằng sữa bột

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất, thích hợp nhất của trẻ vì có đầy đủ chất dinh dưỡng, chứa nhiều kháng thể giúp trẻ chống lại các bệnh nhiễm khuẩn, dễ tiêu và không tốn công… pha chế. Ngoài ra, khi cho con bú sữa mẹ, sợi dây liên hệ tình cảm giữa mẹ và con càng thêm khăng khít, quyến luyến hơn. Nếu phải đi làm, các bà mẹ cũng nên cho con bú sữa mẹ vào ban đêm.
 


Thay thế hoàn toàn sữa mẹ bằng sữa bột

Nếu các mẹ gặp khó khăn trong việc cho con bú sữa mẹ thì nên đến bác sĩ để được giúp đỡ và hướng dẫn cụ thể.

+ Thay đổi loại sữa bột để con không còn nôn trớ

Khi thấy trẻ có các hiện tượng nôn trớ khi uống sữa bột, nhiều bà mẹ đã cho con dùng nhiều loại sữa khác nhau để thử nghiệm xem trẻ phù hợp với loại sữa nào.

Sai lầm khi cho trẻ ăn

Thay đổi loại sữa bột để con không còn nôn trớ

Điều này làm cho bác sĩ khó xác định chính xác nguyên nhân gây nôn trớ ở trẻ: do bé dị ứng sữa, bị ợ chua hay một bệnh nào khác. Bạn nên hợp tác với bác sĩ để tìm ra nguyên nhân của việc bé không chịu tiếp nhận đồ ăn, nhất là khi thấy bé không tăng cân (có khi còn giảm), hay phân có máu, bởi có thể con bạn bị dị ứng sữa.

Nếu bé bị chứng nôn trớ vì dư axit, hãy thay loại núm vú khác (loại không có bọt khí trong núm), bế vác bé lên trong nửa giờ sau khi ăn xong và cho con ăn thành nhiều bữa nhỏ thay vì vài bữa lớn.

+ Trộn bột với sữa, hoặc một số thực phẩm khác

Trộn bột với sữa để cho trẻ ăn là thói quen của nhiều người. Các loại sữa bột đã được nghiên cứu để cung cấp lượng dưỡng chất tối đa, phù hợp với khả năng hấp thu của cơ thể bé. Nếu trộn thêm bột hay bất cứ thực phẩm nào khác sẽ làm thay đổi công thức tối ưu này.
 

sai lầm khi cho trẻ ăn
Trộn bột với sữa, hoặc một số thực phẩm khác

 
Việc làm sữa trở nên đặc thêm sẽ làm tăng gánh nặng cho thận, trẻ rất dễ bị sình bụng, khó tiêu, nhất là khi trẻ dưới 6 tháng tuổi, vì ở tuổi này, cơ thể trẻ chưa tạo được men tiêu hóa tinh bột và trẻ có thể không hấp thu hết các thành phần trong sữa.

Nhập Khẩu 24h

Sứ mệnh của Nhập Khẩu 24h là mang tới vóc dáng cân đối cho bất cứ ai mong muốn sở hữu thân hình hoàn hảo. Hãy cùng chúng tôi mang sản phẩm Trà tăng cân/giảm cân tới nhiều khách hàng hơn nữa để họ cũng có thể có được thân hình chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *