Thoái hóa khớp có thể xảy ra khi còn là sinh viên

Posted on Tin tức trong nước 2387 lượt xem
Thông thường, thoái hóa khớp là đặc trưng của người từ 50 tuổi trở lên do quá trình lão hóa tự nhiên. Nhưng hiện nay, thống kê cho thấy, tình trạng thoái hóa khớp ngày càng trở nên phổ biến ở người mới 35 tuổi, thậm chí khi còn là sinh viên. Việc thiếu quan tâm chăm sóc sụn đúng mức cũng như những thói quen gây hại cho khớp là các tác nhân thúc đẩy khớp thoái hóa sớm hơn.

Thoái hóa khớp không chừa ai

Theo Hội Thấp khớp học Mỹ, tuổi bị thoái hóa khớp đã được trẻ hóa một cách đáng sợ. Có đến 12% dân số Mỹ trong độ tuổi 25 – 75 có biểu hiện lâm sàng và triệu chứng của thoái hóa khớp.
TS-BS Tăng Hà Nam Anh, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Nguyễn Tri Phương) cảnh báo, theo ghi nhận của riêng ông, tỷ lệ người trẻ mắc thoái hóa khớp đã tăng khoảng 20% so với trước đây, phần lớn là giới văn phòng hoặc vận động quá mức.
Theo chuyên gia, thoái hóa khớp thực chất là quá trình thoái hóa sụn, từ đó dẫn tới các quá trình bào mòn, tổn thương, viêm, khô khớp… Thoái hóa khớp có thể ở một, vài hoặc nhiều vị trí, đặc biệt ở gối, bàn tay, háng, cột sống, ngón chân. Bệnh gây nên những hậu quả nguy hiểm như: thoát vị đĩa đệm, vôi hóa đốt sống, xương “mọc” gai, thậm chí dẫn đến tàn phế…

Các tác nhân phổ biến gây hại cho sụn khớp

Nghiên cứu cho thấy, cứ tăng 0,45 kg, khi đi khớp gối sẽ phải chịu thêm 1,5 kg, và khi chạy trọng lượng đè lên khớp gối tăng lên 4,5 kg. Đây thực sự là nguyên nhân đáng lo ngại khi đại dịch thừa cân – béo phì đang ngày một lan rộng trên thế giới. Nghiên cứu của Viện Y khoa quốc gia Mỹ chỉ ra, đối với những người thừa cân, chỉ cần giảm 5 kg sẽ giảm nguy cơ thoái hóa khớp hoặc viêm khớp đến một nửa.
Thiếu hoạt động thể dục, các cơ bị lỏng lẻo, các khớp xương không còn được hỗ trợ một cách vững chãi dẫn đến các cơ, xương, gân, dây chằng, khớp và sụn dễ bị sai lệch cũng là nhóm nguyên nhân khá phổ biến. Một nghiên cứu cho thấy, sự gia tăng dù nhỏ đối với sức mạnh cơ có thể giảm 30% nguy cơ phát triển thoái hóa khớp gối.
Sống năng động giúp xương khớp và sụn hoạt động linh hoạt, khỏe hơn. Nhưng nếu “lạm dụng” cơ bắp và các khớp quá mức, lặp đi lặp lại một động tác trên cùng một khớp dễ dẫn đến giãn dây chằng, tổn thương sụn, đẩy nhanh quá trình thoái hóa khớp.
Đặc biệt, giày cao gót là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ gây thoái hóa khớp gối ở phụ nữ. Nghiên cứu do các chuyên gia ở ĐH Harvard thực hiện phát hiện ra rằng, giày cao gót gây áp lực căng thẳng trực tiếp lên sụn và các phần của đầu gối tạo cơ hội cho thoái hóa khớp tiến triển.

Phương pháp điều trị thoái hóa khớp

Trên thị trường có rất nhiều loại chế phẩm giúp hỗ trợ điều trị bệnh nhân thoái hóa khớp nhưng nổi bật hơn cả là sản phẩm cung cấp glucosamin và chondroitin sulfate được triết xuất từ sụn vi cá mập. Sản phẩm này giá thành khá cao nhưng rất hiệu quả, điều này đã được các nhà khoa học nghiên cứ và khẳng định.
 
Sụn vi cá mập của Nga của nhà sản xuất Irwin Naturals là một chế phẩm giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp hiệu quả nhất hiện nay. Chắc hẳn ai đi Nga về cũng sẽ không quên mua cho người thân mắc bệnh thoái hóa khớp sản phẩm này.

Chi tiết về sản phẩm Sụn vi cá mập: http://nhapkhau24h.com/thoai-hoa-khop-goi.htm
 

Nhập Khẩu 24h

Sứ mệnh của Nhập Khẩu 24h là mang tới vóc dáng cân đối cho bất cứ ai mong muốn sở hữu thân hình hoàn hảo. Hãy cùng chúng tôi mang sản phẩm Trà tăng cân/giảm cân tới nhiều khách hàng hơn nữa để họ cũng có thể có được thân hình chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *