Những loại rau nhất định phải ăn để phòng tránh bệnh thận

Posted on Tin tức trong nước 1961 lượt xem

Những loại rau nhất định phải ăn để phòng tránh bệnh thận

Thận là một cơ quan quan trọng trong cơ thể con người khi có tác dụng loại bỏ hàm lượng nước dư thừa và chất thải ra khỏi cơ thể. Nó cũng sản xuất nhiều loại hormone giúp kiểm soát huyết áp và gián tiếp giữ cho xương chắc khỏe.

Các bệnh liên quan tới thận bao gồm bệnh sỏi thận, ung thư thận, trong đó, bệnh sỏi thận có thể phát triển do các khoáng chất tích lũy quá mức trong cơ thể. Tuy nhiên, nó có thể được ngăn ngừa bằng cách thực hiện một chế độ ăn uống giàu trái cây và rau quả. Dưới đây là các loại rau hữu ích cho hoạt động của thận mà mọi người có thể tham khảo.

Bắp cải

Bắp cải là một loại rau rất tốt cho những ai là nạn nhân của bệnh thận vì nó có hàm lượng kali thấp. Đây là một nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa vitamin K, vitamin C và cũng có nhiều chất xơ. Chất photochemical trong bắp cải cũng giúp chống lại bệnh ung thư.

http://nhapkhau24h.com/nhung-loai-rau-nhat-dinh-phai-an-de-phong-tranh-benh-than.htm

Súp lơ

Súp lơ được biết đến là một loại rau thân thiện thận cho với sức khỏe, giúp giảm viêm và chống oxy hóa. Nó cũng giúp giải độc cho thận. Chất xơ với hàm lượng cao còn giúp chống lại bệnh tiểu đường và bệnh tim.

 

Tỏi

Tỏi là một chất chống oxy hóa hiệu quả và giúp giảm viêm thận. Tỏi cũng có vai trò lớn trong việc giảm mức cholesterol.

Cà rốt

Những người mắc bệnh thận mãn tính nên ăn thực phẩm giúp điều chỉnh huyết áp và cà rốt là một loại rau như vậy. Cà rốt cũng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường – một nguyên nhân chính gây ra bệnh thận.

Hành tây

Hành tây có tác dụng rất lớn đối với những người đã bị giảm chức năng thận. Nó cũng giúp ích trong việc giảm độ nhớt của máu. Chất chống oxy hóa trong hành tây còn giúp ngăn ngừa sự kết tinh và phát triển của sỏi thận.

Củ cải

Củ cải là loại rau rất bổ dưỡng và có tính chất dược liệu phong phú. Củ cải chứa ít calo và giúp loại bỏ các độc tố tích lũy trong thận.

http://nhapkhau24h.com/nhung-loai-rau-nhat-dinh-phai-an-de-phong-tranh-benh-than.htm

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Hạt bí ngô giúp thúc đẩy thận hoạt động khỏe mạnh bằng cách giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận.

Đậu

Sự đóng góp của đậu trong việc duy trì sức khỏe của thận là rất lớn. Đậu có nhiều chất xơ và ít cholesterol, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Hàm lượng chất xơ cao trong đậu còn giúp ổn định lượng đường trong máu.

Tham khảo: emdep.vn

Thụy Du – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)

Nhập Khẩu 24h

Sứ mệnh của Nhập Khẩu 24h là mang tới vóc dáng cân đối cho bất cứ ai mong muốn sở hữu thân hình hoàn hảo. Hãy cùng chúng tôi mang sản phẩm Trà tăng cân/giảm cân tới nhiều khách hàng hơn nữa để họ cũng có thể có được thân hình chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *