Những loại thực phẩm giúp Tăng cường sức khoẻ cho bộ não

Posted on Tin tức trong nước 1785 lượt xem

Nội dung chính

Những loại thực phẩm giúp Tăng cường sức khoẻ cho bộ não

Khi nói đến cách tăng cường trí nhớ và chức năng não, hầu hết mọi người cho rằng cần được ngủ nhiều, tập thể dục thường xuyên, nghe âm nhạc hoặc chơi trò chơi dành riêng để tập luyện não. Rất ít người sẽ nói với bạn rằng chế độ ăn uống là một yếu tố quan trọng trong sức khỏe não bộ. 

Nhưng nhiều nghiên cứu đã cho thấy các loại thực phẩm chúng ta ăn cũng có một vai trò trong việc tăng cường sức khỏe trí não.

Trái bơ 

Những loại thực phẩm giúp Tăng cường sức khoẻ cho bộ não

Bơ là một loại quả chứa nhiều vitamin E giúp chống oxy hóa, giúp bảo vệ não khỏi các tổn thương do gốc tự do gây ra. 

Dầu dừa

Dầu dừa đang được nghiên cứu để làm nguyên liệu điều trị bệnh Alzheimer và các loại bệnh khác của chứng mất trí. Bạn có thể sử dụng dầu dừa trong nấu nướng để tăng cường sức khỏe cho não.

Việt quất

Việt quất rất tốt cho não bộ và cải thiện trí nhớ, học tập và chức năng nhận thức. Bạn dùng thêm quả việt quất tươi trong buổi sáng hoặc dùng để làm đồ uống cũng rất hiệu quả.
 

Súp lơ

Súp lơ có đầy đủ các chất dinh dưỡng và có thể giúp loại bỏ kim loại nặng ra khỏi cơ thể (kim loại có thể gây tổn hại cho não của bạn). Chế biến món súp lơ xanh xào cho bữa ăn sẽ đem đến món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng.  

Các loại hạt

Một số loại hạt cũng chứa nhiều vitamin E có thể chống lại gốc tự do, từ đó giúp não bộ tránh khỏi các tổn thương nguy hiểm.

Bắp cải tím

Những loại thực phẩm giúp Tăng cường sức khoẻ cho bộ não
Loại rau giòn này rất giàu polyphenol – một chất chống oxy hóa rất tốt cho bộ não của bạn. 

Cây hương thảo

Cả bộ nhớ và chức năng nhận thức đã được chứng minh có thể nhận được nhiều lợi ích cây hương thảo. Một trong những cách dễ nhất để sử dụng hương thảo cắt nhỏ và rắc lên trên khoai tây đang nướng trong bếp. Nó còn có thể được dùng để tăng hương vị trong nhiều món ăn khác.

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương rất giàu chất dinh dưỡng và có chứa tryptophan, một hợp chất thúc đẩy tâm trạng và ngăn ngừa sự trầm cảm. 

Nhập Khẩu 24h

Sứ mệnh của Nhập Khẩu 24h là mang tới vóc dáng cân đối cho bất cứ ai mong muốn sở hữu thân hình hoàn hảo. Hãy cùng chúng tôi mang sản phẩm Trà tăng cân/giảm cân tới nhiều khách hàng hơn nữa để họ cũng có thể có được thân hình chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *